Bạn và nhóm thiết kế của bạn đã tìm được bộ xi lanh điện đáng tin cậy cho dự án tiếp theo của mình chưa? Để lựa chọn được thiết bị xi lanh an toàn, hiệu quả và hiệu suất cao, bạn sẽ cần dành thời gian để nghiên cứu trước khi mua hàng. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra 5 yếu tố bạn cần cân nhắc để lựa chọn cho mình được bộ xi lanh điện tốt và phù hợp nhu cầu của mình.


1. An toàn cho môi trường

Việc lựa chọn thiết bị phù hợp có thể ngăn ngừa nguy cơ tai nạn hiệu quả hơn cho hệ thống của bạn, ngoài ra còn giảm tác động đến môi trường hơn. Việc lựa chọn thiết bị xi lanh điện đảm bảo an toàn cho môi trường tốt hơn các thiết bị khác.

Không giống như các thiết bị xi lanh thủy lực và khí nén, thiết bị xi lanh điện không yêu cầu các hệ thống hỗ trợ cồng kềnh như chất lỏng, dầu, ống mềm và máy bơm. Điều này giúp loại bỏ nguy cơ rò rỉ nguy hiểm có thể tạo ra nguy cơ trơn trượt và ô nhiễm môi trường (chưa kể các quy trình để quản lý những trường hợp như vậy cũng rất tốn kém).

Thiết bị xi lanh điện là các thiết bị độc lập chỉ yêu cầu bôi trơn định kỳ tối thiểu (bên trong thiết bị kín). Không có chất lỏng độc hại hoặc nguy hiểm có thể rò rỉ ra môi trường.

Thiết bị xi lanh điện có hiệu suất >90%, do đó chúng tiêu thụ ít năng lượng hơn và do đó thân thiện với môi trường hơn .

2. Tiết kiệm chi phí tối đa

Các công nghệ khác có thể hiệu quả hơn về chi phí đầu tư ban đầu. Tuy nhiên, thiết bị xi lanh điện rõ ràng là một  khoản đầu tư dài hạn tốt nhất. 

Hoạt động sạch hơn, ít bảo trì hơn và tuổi thọ hoạt động dài hơn các thiết bị xi lanh khác, điều này làm giúp giảm chi phí vận hành lâu dài.

Bộ xi lanh điện có hiệu suất > 90%, điều này làm giảm tiêu thụ điện năng và giảm thiểu chi phí năng lượng.

      3. Hiểu về các điều kiện hoạt động của xi lanh

      Thiết bị có thể hoạt động trong bất kỳ điều kiện khắc nghiệt nào không? 

Điều quan trọng là chọn vật liệu và tính năng thích hợp nhất với môi trường hoạt động của thiết bị truyền động tuyến tính.

 • Nó là một ứng dụng trong nhà hay ngoài trời?
 • Yêu cầu nhiệt độ là gì (Nóng, Lạnh, Độ ẩm)
 • Các yêu cầu về độ sạch (Phòng sạch, Bẩn, v.v.) là gì?
 • Có cần chống cháy nổ không?
 • Chúng có dễ bị ăn mòn không?

4. Xem xét các yêu cầu về cơ sở vật chất và trạng thái tương lai của thiết kế của bạn.

Nếu có thể, hãy xác định mọi sự mở rộng linh hoạt cần thiết của hệ thống của bạn trong tương lai. Tối ưu hóa chiến lược dài hạn càng sớm càng tốt trong quá trình phát triển. Trước khi quyết định mua một bộ thiết bị xi lanh tối ưu, cần xem xét các yêu cầu sau:

 • Các giới hạn về bố cục / không gian sàn hiện tại và tương lai là gì?
 • Chức năng bổ sung nào sẽ được yêu cầu trong quá trình vận hành?
 • Thiết bị xi lạnh điện tiêu thụ ít không gian sàn hơn vì chúng được thiết kế khép kín và không yêu cầu thiết bị hỗ trợ bên ngoài như đường dẫn khí, ống mềm, chất lỏng và máy nén hoặc máy bơm.
 • Bộ xi lanh điện thích ứng tốt với sự thay đổi vì chúng dễ dàng được lập trình lại và một số phiên bản có khả năng tái cấu hình cao. 

5. Cơ cấu chấp hành tuyến tính sẽ tương tác với toàn bộ hệ thống như thế nào

Giảm đáng kể chu kỳ phát triển của bạn bằng cách lập kế hoạch trước cho hệ thống chuyển động tuyến tính hoàn chỉnh của bạn. Cụ thể, thiết bị điện tử sẽ giao tiếp với cơ khí như thế nào. 

 • Loại ổ nào là cần thiết? (Servo, Stepper hoặc AC Motor, v.v.)
 • Yêu cầu định vị chính xác đến mức nào?
 • Cảm biến nào là cần thiết (Công tắc giới hạn, Bộ mã hóa, v.v.)
 • Nó cần phải được gắn như thế nào?
 • Nó có yêu cầu bảo vệ an toàn không?

Và cuối cùng, một điều khá quan trọng khi lựa chọn thiết bị xi lanh cho hệ thống của bạn đó là cân nhắc lựa chọn nhà cung cấp uy tín và có các chế độ bảo hành rõ ràng để an tâm hơn về chất lượng sản phẩm.